วันเสาร์ที่ผ่านมาได้ไปดูคอนเสิร์ตเจสันมาด้วยค่ะ!  Surprised ไม่เคยไปดูใครแบบตั้งใจมาก่อนเลย คือปกติไม่ได้เป็นแฟนเพลงใครแบบเหนียวแน่นเท่าไหร่ แต่คราวนี้เป็นคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกที่กระตือรือล้นและทุ่มเททุกอย่าง 55
 
 
 
เพลงไม่เรียงลำดับเท่าไหร่นะคะ  จัดตามหมวดหมู่มากกว่า
 
 
เล่าความเป็นมาก่อนแล้วกัน หลายปีก่อนก็เคยได้ยินเพลงของเฮียเจอยู่แหละ ตามโฆษณา โดยที่ไม่รู้หรอกว่าเพลงของใคร
 
 
แต่จุดเปลี่ยนก็คือคืนนึง ประมาณสองปีก่อน ตอนค่ำๆ นั่งเปิดทีวีอยู่ที่หอ ก็พอดีเจอรายการเพลง พิธีกรกำลังพูดถึงเพลง Lucky แล้วก็มีตัวอย่าง MV มาให้ดูนิดนึง แล้วก็.... โอ้วววว มันโดนมาก! ชอบเลยค่ะ จากแค่ทีเซอร์แว้บๆ นั่นแหละ กลับไปค้นยูทูปทันที แล้วก็ติดหล่มมิสเตอร์มราซเข้าเต็มๆ ตั้งแต่นั้น Embarassed
 
 
 
ปีก่อนก็ได้ข่าวว่าจะมาจัดคอนเสิร์ตที่ไทยบ้างเสียทีหลังจากคลาดแคล้วกันมาแสนนาน Foot in mouth  แต่ก็เป็นที่เขาใหญ่โน่นนน Foot in mouth  มิสามารถตามไปไกลถึงขนาดนั้นได้ แถมยังมีอันต้องเลื่อนคอนไปอีกจนได้ Tongue out
 
 
พอปีนี้เปลี่ยนมาจัดอิมแพค กรี๊ดดดดดด ไม่พลาดเด็ดขาด Surprised  ทุ่มบัตร 4000 ไปเล้ยยยยย 
 
 
 
ซื้อบัตรแล้วก็นั่งฟังเพลงเตรียมตัวไปล่วงหน้า ไม่กะจำได้เป๊ะๆ ทุกท่อน แค่รู้จักเพลงและพอจะร้องคลอตามไปด้วยได้ก็พอแล้ว (ใครๆ ก็รู้กันว่าพอเป็นร้องสด เฮียเจสันเค้ามีเปลี่ยนเนื้อเพลงตลอดอ่ะ Cry) ตอนแรกก็เบลอมาก เพราะปกติฟังเท่าที่รู้จักไม่กี่เพลง พอค้นเข้าจริงๆ นี่เกินห้าสิบเพลงเข้าไปแล้ว มึนมากกกกก Undecided  ดีที่มีคนใจดีเอา setlist คอนครั้งก่อนๆ มาเผยแพร่พอเป็นแนวทาง
 
 
พอถึงวันจริง ตื่นเต้นมากค่ะวันนั้น ไปถึงหน้างานคนเยอะมากมาย ยิ่งเร้าให้ตื่นเต้นมากขึ้นไปอีก (มีใครเป็นเหมือนกันมั้ย?) แต่ก็มีความสุขเนอะ เหมือนกับมีคนใจเดียวกันตั้งขนาดนี้เลยนะ แล้วก็กำลังจะเข้าไปมีช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันอีก Smile
 
 
ก็ซื้อเสื้อมาตัวนึงค่ะ ตั้ง 1000 นึงแน่ะ เลยตัดใจซื้อมาตัวเดียว Foot in mouth
 
 
 
จากนั้นก็ไปเดินเล่นฆ่าเวลาที่งานโอทอปใกล้ๆ กับเจ๊ พอประมาณทุ่มครึ่งก็แยกกัน ลุยเดี่ยวเข้าคอน
ได้เวลาสนุกแล้วสิ Surprised
 
 
 
 
 
 
 
ตอนแรกนึกว่าสองทุ่มจะเริ่มเลย แต่ปรากฏว่ามีตัวหลอกอ่ะ 55  คือมีคนเดินมาปรับกีตาร์หน้าเวทีหลายหน แฟนคลับก็ชะเง้อกันไปว่าใช่เค้าเปล่าว้า แต่ก็เป็นอันต้องเก้อตลอด ระหว่างนั้นก็ถ่ายรูปกันไป
 
 
ผ่านไปประมาณ 20 นาที มาแล้ว! เตินเท้าเปล่ามาเลย Embarassed แฟนๆ กรี๊ดกันใหญ่ ดิฉันก็ด้วย Surprised  เริ่มต้นด้วย 93 Million Miles   จบท่อนแรกทักสวัสดีเป็นภาษาไทย  อร๊าย น่ารัก เสียงใส  ใส่หมวกแล้วเห็นหน้าไม่ชัดเท่าไหร่ จะมองเห็นคนดูมั้ยล่ะนั่น Embarassed
 
 
 
คอนนี้เจสันคุยน้อย เข้าใจว่ามีอุปสรรคทางภาษาแหละ แต่ก็พยายามเล่นกับคนดูเท่าที่เพลงจะอำนวย ให้ร้องตามบ้าง ให้เล่นตามเพลงบ้าง อย่าง The Dynamo Of Volition นี่ติดหูตั้งแต่ฟังครั้งแรก พอไปฟังสดกลับมายิ่งอาการหนัก มันส์มากกก ยกไม้ยกมือ high five ตามเจสันในจินตนาการตลอด Embarassed
 
 
 
 
อีกเพลงที่ไม่คิดว่าจะได้ฟังคือ Bella Luna เพราะเพลงมันเก่าแล้ว เลยดีใจมากค่ะ เราใช้เป็นเพลงของคู่นึงในนิยายด้วยแหละเลยอินเป็นพิเศษ เซ็กซี่ซะ.... Cry    ท้ายเพลงยังมาชวนร้องคลอซะอีก  ก็ไม่ค่อยกล้าร้องเต็มเสียงกันค่ะ ไม่อาจหาญกล้าเทียบเคียงเนื้อเสียงเค้าได้ ใจตรงกันว่ากลัวหลุดคีย์ Foot in mouth
 
 
แล้วก็นะ พระเจ้าช่วย! ใครมีกล้องเมพถ่ายทันบ้างคะ โมเมนต์ที่พรีเซนเทชันขึ้นรูปพระจันทร์สีเงินดวงโต มีเจสันยืนเป็นเงาสีดำตรงกลาง มองด้วยตาเป็นภาพที่สวยมากกกกกกกกก  ไม่ไหวแล้ว  ใครมีแบ่งปันเราบ้างนะคะ SurprisedSurprisedSurprised
 
 
 
ถ่ายได้แค่นี้เองง่ะ
 
 
ที่จริงพวกเพลงอัลบัมล่าสุดเราเฉยๆ หลายเพลงนะ แต่พอฟังสดแล้วชอบเลย แล้วก็เถียงไม่ได้เลยว่าความหมายดีทุกเพลง อย่าง only human จังหวะหนักแน่นมาก อดโยกตามไม่ได้
 
 
 
 
จังหวะสนุกๆ ชวนโยกนี่ก็เส้นกระตุกตามทุกเพลงเลยค่ะ  ชอบ Dynamo , The Remedy  กับ Butterfly  เป็นพิเศษ  เพลงผีเสื้อเนี่ยถ้าไม่เกรงใจคงลุกขึ้นปล่อยผีง่ะ Cry
 
 
 
 
ส่วนพวกเพลงซึ้งที่ชอบอยู่แล้ว  เจสันก็ร้องสดได้ชวนลืมหายใจไปเลย Be Honest , A Beautiful Mess - คำร้อง - ทำนองเพราะมาก 
 
แต่ที่ตรึงสุดๆ เห็นจะเป็น Mr.Curiosity  ที่คุณพี่ขึ้นไปโซโลอิเล็กโทน  ไฟสามดวงส่องลงมาที่เค้าเป็นจุดเดียวท่ามกลางดรายไอซ์ ภาพสวยอีกแล้วววววว แถมยังโอเปร่าลากยาวววววววววววว  จัดเต็มมาก โอย น้ำตาปริ่มค่ะ Tongue out  (ไม่อยากละสายตาเลยไม่ได้ถ่ายรูปมา) ทีแรกฟังแต่เพลงก่อนเข้าคอนได้ยินโอเปร่าก็ไม่นึกว่าจะเสียงเค้าจริงๆ ผู้ชายคนนี้เก่งไม่ไหวแล้ว
 
 
 
 
และเพลงที่เราชอบที่สุด Lucky  ถูกจัดไว้เป็นเพลงลำดับที่ 9 สมตัว มือไวโอลินสาวมาร้องประสานได้ดีทีเดียว ได้ข่าวว่าคู่รักที่เป็นเพื่อนกันมาก่อนหลายคนร้องตามกันใหญ่  แถมตาเจร้องจบยังมาถามอีกว่าเป็นยังไงบ้างครับ สนุกมั้ยครับ ก๊ากกก สนุกมากค่ะ!  ตั้งใจไว้ว่าจะใช้เพลงนี้ในงานแต่งงานให้ได้ด้วย Smile
 
 
 
ที่จริงพอจบ Butterfly  เจสันก็บอกราตรีสวัสดิ์เป็นภาษาไทยชัดเจน และกลับเข้าหลังเวที
แต่เราไม่เชื่อ! เรารู้มันต้องมีอังกอร์!  I'm Yours!  I'm Yours!  I'm Yours!  ยังไม่ได้ร้องเลย กลับมา! Surprised
 
 
 
 
แล้วอังกอร์ก็มาต่อตามเสียงเรียกร้องค่ะ  คราวนี้ทุกคนมายืนจับกลุ่มร้องเพลงกันอยู่มุมฝั่งเราพอดี ดูอบอุ่นอ่ะ  น่ารักมากๆ เลย Money mouth
 
 
 
ในส่วนของอังกอร์ที่ขาดไปไม่ได้เห็นจะเป็นพระเอกของอัลบั้มนี้ I Won't Give Up  ทุกคนชอบเพลงนี้มากมาย ฟังสดเพราะมาก
 
 
 
จนมาถึงเพลงสุดท้ายที่ขาดไปไม่ได้เช่นกัน  I'm Yours  ที่รีเควส ไม่ใช่เพลงแดนซ์ก็จริง แต่ทุกคนพร้อมกันยืนโบกมือขึ้นส่งท้าย รู้กันว่าเป็นเพลงปิดคอนแล้วแหละ กลางๆ เพลงคนก็เฮกันเข้าไปถ่ายรูปข้างหน้า เราเลยวิ่งไปถ่ายบ้าง และการ์ดก็ไม่ว่าอะไรด้วย ปล่อยผ่านตามสบาย สงสัยเพราะส่งท้ายด้วยมั้ง (ต๊าย รักการ์ดอ่ะ!) เสียดายเหมือนกันที่จดจ่อกับเพลงไม่ได้มากเท่าไหร่ แต่ได้รูปถ่ายใกล้ๆ มาก็คุ้มอยู่ Cry
 
 
 
เวลาผ่านไปเร็วมาก  มีความสุขทุกวินาที  สรุป คอนนี้เจสันพ่นไฟทุกเพลงเลย อร๊ายยยยยย Wink
 
 
 
 
- เจ้าหน้าที่ประกาศห้ามถ่ายรูปก็จริง แต่พอเข้ามาข้างในได้แล้ว เค้าไม่ว่าอะไรอีกเลยค่ะ ปล่อยตามสบาย  แค่ขอให้นั่งที่เรียบร้อยเท่านั้นเอง ไม่เข้มเหมือนการ์ดเกาหลีสักนิด ทำเอาเราเสียดายที่เอาแต่มือถือเข้าไปอ่ะ  คราวหน้าจัดเต็มให้ส่องถึงรูขุมขนแน่  Kiss
 
 
 
 
- เสียดายที่โซนข้างหน้าเป็นแบบนั่งด้วยค่ะ (อิจฉาคอนกาก้านิดนึง Cry)  จะสนุกยังไงก็ไม่ค่อยมีใครกล้าลุกเต้น เกรงใจคนข้างหลัง  เลยนั่งกันซะเรียบร้อยเชียว Foot in mouth  (ที่จริงก็มีพวกหน่วยกล้าตายออกมาเต้นตรงกลางนะ การ์ดดุจนวิ่งกลับที่นั่งแทบไม่ทัน Cry  แต่ถ้าเป็นโซนหลังคอนโทรลได้ข่าวว่ามีคู่รักออกมาเต้นรำกันด้วย ถ้าไม่บังกล้องก็ปล่อยผ่านสินะ อิจฉาาาาา Tongue out)
 
 
 
 
- ดีใจที่เตรียมทำการบ้านไปอย่างหนักก่อนถึงคอนเสิร์ต เพราะไม่รู้จัก Unfold อยู่แค่เพลงเดียว Smile 
ที่เหลือร้องตามได้โม้ดดด Embarassed
 
 
 
 
- พรีเซนต์ด้านหลังบางเพลงก็ซิมเปิลเกิ๊น Foot in mouth  แต่เพนกวินน่ารักจริงๆ แหละ Cry
 
 
 
เอนทรี่นี้เรากลับมาอัพช้าไปหน่อย แต่รับรองว่าทุกๆ อย่างในคืนวันที่ 16 มิถุนายน 2555 จะอยู่ในใจตลอดไป  เป็นคอนเสิร์ตที่อิ่มมากๆ อยากดูอีกหลายๆ ครั้งเลย แล้วกลับมาพบกันอีกนะคะ Mr.Mraz  Cool
 
 
 
 
 
 
ไปลามาไหว้น่ารักจริงๆ Cool
 
 
 
 
 
ปล. คราวหน้าจะนั่งหน้ากว่านี้ให้ได้! Surprised
 
 
 
 

Comment

Comment:

Tweet

อยากไปดูจังครับ

#5 By sthepakul on 2016-04-05 03:44

น่าไปดูจังเลยครับ
big smile big smile

#4 By อิสระรำพัน on 2012-06-29 03:51

น่าไปจัง แบบนี้ดูคุ้มค่าบัตรดีนะ big smile Hot!

#3 By ปลาไม่ดื้อ on 2012-06-20 18:37

ไม่เคยไปดูคอนเสิร์ตเลยแม้แต่งานเดียว
แต่บรรยากาศท่าทางจะสนุกสนานมากมาย
สอง ฮ่าๆๆ
big smile open-mounthed smile confused smile Hot! Hot! Hot!

#2 By Nirankas on 2012-06-20 18:16

Hot! Hot! Hot!

เป็นคอนเสริต์ระดับโลกที่น่าไปดีนะครับ..

นึกบรรยากาศออกเลย555+^^

น่าไป ๆ ฮะconfused smile confused smile confused smile