สวัสดีปีใหม่ 2559

posted on 01 Jan 2016 23:34 by aleceae directory Diary

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คราวนี้ขอเป็นปีพ.ศ. ละกันนะเลขสวยดี เป็นปีลิงด้วย อย่างชอบเลย  คือปีที่แล้วมันดราม่ามาก อ๊ายยยย ปีใหม่เริ่มต้นใหม่เนอะ 

 

ช่วงข้ามปีเราไม่ได้สวดมนต์ข้ามปีนะ ปกติสวดแหละแต่ปีที่แล้วขนาดสวดยังชีวิตดราม่าขนาดนั้น แถมสวดยาวๆ แบบไม่ค่อยแน่วแน่+ไม่รู้คำแปลอีก (เอ๊ะหรือมันดราม่าเพราะอย่างนี้?) เลยเอาเป็นนั่งสมาธิสั้นๆ แทนค่ะ

 

ก่อนนอนเมื่อคืนตั้งใจว่าจะตื่นเช้าไปใส่บาตรและดูพระอาทิตย์ขึ้น จะบอกว่าเป็นคนขี้เซามากช่วงนี้ ต้องตั้งนาฬิกาปลุกอย่างน้อยสามรอบกว่าจะตื่น ปรากฎว่าวันนี้ตื่นได้แฮะ ค่อนข้างตรงเวลาด้วย

 

ก็ไปซื้อชุดใส่บาตรที่ตลาด และได้ถ่ายรูปแสงแรกของปีเก็บไว้ค่ะ เรื่องมาอลหม่านเอาตอนจะใส่บาตรล่ะ คือลืมไปเลยว่าเช้าวันปีใหม่มีใส่บาตรที่ศาลากลาง รอบนอกเลยไม่ค่อยมีพระบิณฑบาตปกติเลย นี่ก็ซื้อชุดกับข้าวมาห้าชุดด้วยนะแหม่ แต่ในที่สุดก็ใส่บาตรได้ครบค่ะ

//ปาดเหงื่อ

 

ที่เซอร์ไพรส์คือตอนตักบาตรพระรูปสุดท้าย หลังรับพรเสร็จ หลวงพ่อท่านให้แบมือ

(ทำตามอย่างงงๆ) และเราได้รับพระมาค่ะ! ใส่อยู่ในถุงเล็กๆ นี่ลังเลอยู่ว่าจะเลี่ยมใส่กรอบเป็นสร้อยดีไหม

 

 

ว่าไปแล้วเมื่อวันคริสต์มาสเราได้อูคูเลเล่มาค่ะ กำลังฝึกฝนแบบไม่มีพื้นฐานทางดนตรีสักกะติ๊ด! ซ้อมๆ อยู่ไปรบกวนใครก็ขออภัยด้วยคนมันเห่อ 555 มาลุ้นกันว่าปีนึงจะพัฒนาไปได้ขนาดไหนเนอะ (ลงเรียนเป็นคอร์สจริงจังน่าจะแพงมั้ย แต่อยากเล่นเป็นจริงๆ นะ เพลงของเจสัน มราซทั้งหลายน่ะ)

 

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าปีนี้เป็นปีที่อยากเริ่มต้นใหม่หลายๆ อย่าง เลยอยากเขียนความตั้งใจไว้ทุกปี อย่างน้อยก็ได้เปลี่ยนตัวเองไปทีละน้อย ขอให้ปีนี้เป็นปีที่ดีมากๆ สำหรับตัวเราเองและทุกๆ คนนะ 

Comment

Comment:

Tweet

cool

#1 By sthepakul on 2016-04-05 03:42